Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Thực hư chuyện Man Utd thu tiền khủng trong khoảng việc bán áo đấu của Pogba

Hãy nghĩ đến một chiến dịch marketing hoành tráng nhất để chào đón bạn dạng hợp đồng bom tấn vào mùa hè. những người thực hành sẽ sử dụng hashtag, nâng cao hình cho cầu thủ như 1 ngôi sao ca nhạc rồi ban bố bạn dạng hợp đồng của anh ta trong đoạn video như trailer của một bộ phim bom tấn Hollywood.

Đó là cách nhưng mà Man Utd đã ban bố phiên bản hiệp đồng đưa Paul Pogba trở lại Old Trafford hè cách đây không lâu. Hãy quên bức ảnh chụp anh ký hợp đồng, quên bức ảnh chụp anh giơ mẫu áo đấu. Pogba đã sinh ra trong một video mang ngôi sao nhạc grime Stormzy, khiêu vũ múa như vũ công.

ngừng thi côngĐây không chỉ là một video biểu diễn của Pogba và Stormzy. ảnh hưởng từ nhà sản xuất áo đấu Adidas quá rõ ràng. Họ đã bơm tiền để động viên quyết tâm của Man Utd trong việc chiêu mộ ngôi sao người Pháp. mang cảm giác rằng sự can thiệp của các thương hiệu như Adidas đã đóng khung phương pháp tiếp cận của khán giả có mặt thương nghiệp của quả bóng.

1 trong các giả thiết đa dạng nhất đằng sau các giao kèo chuyển nhượng bom tấn là khả năng bù lỗ phụ thuộc tiền bán áo đấu. Điều chậm triển khai đã xảy ra vào năm 2009 khi Real Madrid chiêu tập Kaka và Cristiano Ronaldo, nhì bạn dạng giao kèo kỷ lục thế giới liên tiếp. Mùa hè gần đây, điều này tiếp diễn xảy ra ở Old Trafford, đầu tiên là có Zlatan Ibrahimovic và sau Đó là Pogba. Họ là các người mang phẩm chất ngôi sao để sở hữu thể theo dấu chân mà David Beckham đã đi đi đầu.

Beckham là một kĩ năng trên sân cỏ, nhưng mà phẩm chất chuyên môn của anh cùng lúc đi kèm có sức lôi cuốn đối sở hữu khán giả. Ngay khi Beckham chuyển đến Real, đã với các hồ nghi về đóng góp của anh tại Man Utd. nhưng điều ngừng thi côngĐây cũng chẳng khiến cho phiền lòng các đại gia Tây Ban Nha, những người lưu tâm nhiều hơn tới lợi ích thương mại mà tiền vệ này mang lại tại sân Bernabeu.

1 ngôi sao béo chuyển đến sẽ cải thiện nên cú hích cho hoạt động bán áo đấu của CLB, điều chậm tiến độ là không hề tranh luận. sau cùng, ngay cả các CĐV lãnh đạm cũng phải khụng khiệng xuống xã có tên Pogba hoặc 1 cái tên khác dài hơn, Ibrahimovic, in trên lưng áo. các đứa trẻ bắt đầu bước vào trái đất bóng đá sẽ chọn CLB mang những bạn dạng hiệp đồng bom tấn vào mùa hè để ủng hộ.

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba

Beckham khiến những CLB trông thấy họ mang thể thu lợi lớn từ kinh doanh hình ảnh của những ngôi sao. Ảnh: Reuters.

Mike Farnan là giám đốc điều hành của tổ chức marketing thể thao Redstrike, người trực tiếp làm cho việc với các nhà sản xuất áo đấu và CLB. Ông từng là Giám đốc mảng quốc tế của Man Utd, cánh tay thương nghiệp thế giới của CLB Anh giúp thúc đẩy mảng bán hàng ở thị phần châu Á trong khoảng năm 1996 tới 2001.

Ông nói: "Tôi nghĩ với bạn dạng hiệp đồng của Pogba hay Zlatan, họ sẽ làm cho doanh số bán hàng phát triển, phổ thông hơn so với những mùa giải chung bởi vì ngừng thi côngĐây là những cầu thủ lớn". Đó là tác động đơn giản nhất của 1 chiếc tên to, một phiên bản giao kèo bom tấn, một người nhưng hễ ai đi trên đường cũng sở hữu thể nhận ra.

Man Utd bán ra hai.977.000 mẫu áo đấu ở mùa giải năm ngoái. Hãy khiến 1 phép toán và nó có vẻ hơi đơn giản. Thống kê ngừng thi côngĐây đem nhân sở hữu 49,77 đôla, mức giá ước lượng của mỗi cái áo đấu bán ra, sẽ ra doanh thu ko dưới 149,3 triệu đôla. nhưng mang chắc là Pogba sẽ giúp CLB thu lại số tiền mà họ đã bỏ ra để chiêu mộ anh bằng doanh thu từ bán áo đấu?

Hãy nghĩ về các Thống kê. 1 cầu thủ có thể tạo 15% doanh thu áo đấu của CLB đã là quá tuyệt vời. Con số Đó chỉ là 450.000 loại, tương đương 22,39 triệu đôla. Ngay cả bản hợp đồng của Kaka, người được hy vọng sẽ tạo lên sự thú vị của Real ở khu vực Nam Mỹ, ý nghĩ đó phí chuyển nhượng của anh sẽ được bù đắp do doanh thu áo đấu cũng là phi lý.

Farnan khẳng định điều đó: "Nó cứng cáp sẽ nâng cao nên hiệu ứng nâng cao doanh thu trên thế giới và kiên cố mở ra các thị phần thế hệ, nhưng liệu số tiền thu về từ 1 cầu thủ với giá 100 triệu, 50 triệu hay 40 triệu mang bù được phí chuyển nhượng?... không. sở hữu các bản hợp đồng bom tấn kiểu chậm triển khai, điều chậm triển khai ko xảy ra và sẽ không thể xảy ra". Sự lớn mạnh từ doanh thu áo đấu sẽ chẳng đem lại ích lợi tầm cỡ nào cho Man Utd.

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba-1

thực tiễn, số tiền mà Man Utd chiếm được từ bán áo đấu của Pogba chẳng thấm vào đâu so sở hữu phí chuyển nhượng. Ảnh: AFP.

Như David Seligman, 1 luật sư về thể thao, nhận định: "CLB với quyền có trí não, có huy hiệu, tên và họ với quyền sở hữu với tên của các cầu thủ sau lưng áo của họ. Họ cấp phép điều Đó cho Nike, Adidas, Puma, New Balance và những doanh nghiệp tương tự".

"Điều gì sẽ xảy ra lúc giấy phép chậm tiến độ được tậu lại phổ biến lần với giá hàng triệu bảng Anh và tiền bản quyền được trả mỗi lúc doanh thu bán áo vượt qua 1 ngưỡng cố định. ví như người chơi là Man Utd, và thương hiệu của người chơi với giá trị, người chơi sở hữu thể đòi hỏi người khác trình ra hàng triệu bảng và ăn tỷ lệ % cao hơn trong tương lai", Seligman nhắc tiếp.

ngoài ra, ngay cả phần trăm chậm tiến độ có cao hơn, nó cũng chẳng phải số tiền chiếm tỷ trọng bự nhất trong khoảng mỗi chiếc áo bán ra. Seligman nhận định: "Tôi mang thể kể Thống kê ngừng thi côngĐây không quá 20%. thực tại, điều này nương tựa phổ biến vào tầm giá sàn game thủ đưa ra ban đầu. ngừng thi côngĐây sở hữu thể không hề là 20% cho phần đông các loại áo và sở hữu thể vượt một ngưỡng nhất mực nào đó".

giả tỉ Pogba giữ tạo lên 15% doanh thu bán áo đấu. CLB chỉ nhận về khoảng 5% trong số chậm triển khai và nó chỉ tương đương khoảng 4,48 triệu đôla, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong khoản phí chuyển nhượng 130 triệu đôla của anh ta.

Trong nhiều trường hợp, các siêu ký hợp đồng kiểu thế hệ nhưng những đại gia như Man Utd, Chelsea, Real và Barcelona thực hành - bị tác động 1 phần bởi vì trị giá marketing của các cầu thủ như Pogba - hầu hết chẳng chiếm được ích lợi vốn đầu tư nào trong khoảng việc bán áo đấu. Adidas trả cho Man Utd một Thống kê đáng quá bất ngờ là 93,31 triệu đôla mỗi mùa và Báo cáo ngừng thi côngĐây cải thiện theo từng năm phụ thuộc sự phát hành nhãn hàng của CLB và cầu thủ. Farnan nói tiếp: "Họ tìm hiểu thêm sẽ chẳng thể thu về số tiền đầu cơ dựa vào hoạt động bán hàng nhưng mà họ xem điều Đó như một cách thức tấn công bóng nhãn hàng, một ký hợp đồng marketing quốc tế".

"Hàng triệu năm nữa thì Man Utd hay Chelsea cũng chẳng thể lấy lại số tiền họ chi nhờ bán áo đấu".

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba-2

Adidas gắn liền sở hữu mỗi lần Pogba xuất hiện bắt đầu từ tới Man Utd. Ảnh: Twitter.

Xem lại những vật liệu marketing nhưng Pogba đem lại, người chơi sở hữu thể ngay lập tức xác định ích lợi nhưng Adidas với được trong khoảng chúng. Trong khuôn khổ của một vụ chuyển nhượng độc thân, Pogba đã thay thế gương mặt của Lionel Messi trong các PR của hãng này. Họ đã tấn công bóng một ngôi sao bóng mới mới và anh ta có mối liên hệ mang CLB mang giá trị marketing bậc nhất nhưng họ sở hữu trong tay.

Như Seligman nhận định: "Adidas đã làm 1 điều thường thấy trong các ký hợp đồng vừa qua khi mà những quảng cáo mới ko để bán giày, bán miếng nâng cao độ bền ống đồng, họ cũng ko bán thương hiệu nhưng mà bán chính Pogba. Pogba chính là nội dung của các quảng cáo".

phiên bản thân Man Utd chắc chắn cũng có 1 chỉ tiêu để kiếm ích lợi về thương nghiệp tính từ lúc Pogba tới - ai lại ko muốn gắn nhãn hiệu của mình mang tiền vệ ngôi sao này? Doanh thu thương mại của họ chiếm trên 50% của Báo cáo 641,12 triệu đôla kiếm được từ tháng 8/2015 tới tháng 6/2016, ngừng thi côngĐây là một rất nhiều trong chiến lược nguồn vốn của họ.

khi mà các đồn đoán về doanh thu từ bán áo đấu đã thực thụ bị lật tẩy, chậm triển khai là các hệ quả tích cực về tài chính cho các CLB khi họ mộ 1 chiếc tên béo. mà đừng bao giờ mong chờ phí chuyển nhượng sẽ được thu lại từ máy tính tiền trong các shop cá tính của CLB.

Cỏ Nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, xây dừng, thi công sân bóng mini cỏ nhân làm nên, sân vườn cỏ nhân tạo lên, sân chơi cỏ nhân cải thiện.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới khung thành và các phụ kiện sân bóng đá mini khác!

tư vấn chuyên nghiệp 24/7. Mọi cụ thể xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ các con phố đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét