Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Pacquiao đoạt đai WBO trong ngày trở lại võ đài

Sau 12 hiệp đấu, cả ba trọng tài đều chấm Manny Pacquiao điểm cao hơn so sở hữu Vargas. Điểm số cụ thể là 114-113, 118-109 và 118-109.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai

Pacquiao với 1 đòn thuận tay xác thực, trúng mặt Vargas. Ảnh: Reuters.

Đây là thắng lợi rất thuyết phục của võ sĩ tới từ Đông Nam Á. Ở tuổi 37 và phải giành nhiều thời kì để chạy đua tranh cử vào Thượng viện Philippines từ sau trận thắng Timothy Bradley hôm 9/4, Pacquiao vẫn biểu đạt được đẳng cấp, lối đánh giàu kinh nghiệm và độ già dơ để đánh bại đàn em trẻ người Mỹ hơn 10 tuổi Vargas, người đánh trận gần nhất hôm 5/3.

mang tiếng đánh trên "sân khách", võ đài Thomas & Mack Center, Paradise, bang Nevada, nhưng Pacquiao nhận được sự ủng hộ hầu hết tuyệt đối từ hơn 16.000 khán giả mang mặt chứng kiến cuộc đấu. Đám đông liên tục hô vang "Manny, Manny" trong suốt 12 hiệp. Nhờ liều "doping tinh thần" này, Pacquiao thi đấu rất tự tin.

Sau khoảng một hiệp rưỡi trước nhất chơi cẩn trọng và dò xét lẫn nhau, hai võ sĩ bắt đầu ra đòn phổ thông trong khoảng cuối hiệp hai. Pacquiao di chuyển linh hoạt và ra đòn chính xác. Anh tiến công dập dồn, luôn phấn đấu tung ra các đòn knock-out và tưởng thành công ở cuối hiệp hai lúc thực hành 1 cú trái tay chính xác, làm Vargas văng người vào hàng rào.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-1

Vargas hơn 1 lần trúng đòn, phải ngã tựa vào hàng rào, nhưng đều đứng dậy để thi đấu trọn 12 hiệp. Ảnh: Reuters.

Vargas - giữ đai WBO bán trung trong khoảng tháng Ba - sau Đó gượng gập lại để tiếp tục thi đấu, nhưng võ sĩ trẻ người Mỹ tỏ ra chật vật trước lối chuyển di thoăn thoắt của đàn anh. các pha ra đòn của Vargas cũng rất thiếu độ chuẩn xác và sức mạnh. Cả hai võ sĩ sau Đó đều bị chảy máu ở mặt trong 1 pha giáp chiến ở hiệp tám, nhưng Vargas với vẻ bị choáng vì mất máu phổ thông hơn từ vết rách ngay phía trên mắt phải.

Cuối hiệp tám này, Pacquiao tung 1 đòn thuận tay chính xác, làm cho Vargas như bổ ngữa người ra phía sau. Cục diện những hiệp sau chậm triển khai nằm trong tầm kiểm soát của Pacquiao lúc anh phát huy tối đa kinh nghiệm để khống chế đối phương. Đầu và cuối hiệp 12, võ sĩ Philippines có 2 đòn chuẩn xác nữa, đầu là những cú trái tay, 1 trúng cằm, 1 trúng đầu, để khẳng định sự áp đảo.

Ngồi ngay bên dưới võ đài chứng kiến cuộc chiến, cựu "Độc cô cầu bại" Floy Mayweather đã khiến cho dấu ngón loại, và nói "không tồi đâu anh bạn" để khen ngợi đối thủ mà anh từng đánh bại trong trận quyền anh thế kỷ hôm 2/5/2015.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-2

Pacquiao san sớt rằng anh trở lại thi đấu vì còn "đam mê lớn sở hữu quyền anh". Ảnh: Reuters.

Pacquiao trong phát biểu sau chậm tiến độ, đề cập rằng chính anh đã mời Mayweather tới xem trận đấu này. Võ sĩ người Philippines cũng tỏ ý chưa thật chấp thuận vì chẳng thể hạ knock-out Vargas: "Xuyên suốt cả 12 hiệp đấu, tôi luôn quyết tâm hạ knock-out cậu ta. Tôi vui có kết quả, nhưng vẫn nghĩ lẽ ra mình có thể khiến cho rẻ hơn".

Lần gần nhất Pacquiao thắng bằng knock-out diễn ra cách đây bảy năm, lúc anh đánh bại Ricky Hatton trên võ đài MGM Grand, Las Vegas hôm 2/5/2009.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, kiểu dáng, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới khung thành và các phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn toàn diện vun đắp sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo 24/7. Mọi chi tiết xin địa chỉ

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét