Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Chưa đóng tiền vun đắp, học trò bị bêu tên trên loa phát thanh

Ngày 8/11, 1 số phụ huynh ở thị trấn Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phản ánh con em họ đang theo học tại trường Tiểu học Cẩm Thăng bị chính quyền phường đọc tên lên loa phóng thanh của xóm vì chưa đóng tiền vun đắp dãy nhà nhiều tiện ích cho trường.

năm học 2016-2017, trường Tiểu học Cẩm Thăng thu mỗi học sinh 1.543.000 đồng. lúc vào niên học mới được 1 tháng, UBND xã Cẩm Thăng thông tin mỗi học trò phải đóng thêm 631.000 đồng tiền vun đắp phòng đa chức năng và phải đóng cho 3 năm từ 2016 đến 2018, tức gần hai triệu đồng.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang

Dãy nhà đa chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng do UBND xã khiến chủ đầu cơ. Ảnh: Đức Hùng

Dãy nhà đa chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng gồm 6 phòng, được hoàn tất đầu niên học này, do UBND xã Cẩm Thăng làm cho chủ đầu tư. phổ quát người cho rằng 1 lúc phải đóng sắp hai triệu đồng tiền vun đắp phòng nhiều tiện ích cho 3 năm là vô lý nên ko nộp.

Phụ huynh Lan thông báo, UBND phường Cẩm Thăng đã ký giấy mời ba má học trò ngày 25/10 đến phòng họp của xã mang nội dung "làm việc về nợ tiền đối ứng vun đắp nhà nhiều tiện ích trường tiểu học". thông báo còn mở ngoặc "khi đi nhớ mang đủ số tiền để nộp".

Sau cuộc họp này, chính quyền xã và một số phụ huynh không mang sự thống nhất. nhiều phụ huynh đề nghị thu tiền vun đắp phòng đa chức năng trong rộng rãi năm để mang thời gian chuẩn bị, song phường đề xuất nộp một đợt.

"Từ ngày 28/10 đến ngày 2/11, chính quyền phố đã cho cán bộ văn hóa thông báo trên hệ thống loa truyền thanh họ tên, lớp của học trò với phụ huynh đã đóng và chưa đóng tiền vun đắp nhà nhiều chức năng, mỗi ngày thông tin 2 lần", một phụ huynh đề cập và cho hay tới bây giờ thị trấn đã giới hạn phát loa.

mang con học lớp 3 bị bêu tên, chị Huyền (trú phường Cẩm Thăng) lý giải chưa nộp tiền vì thấy đóng 3 năm trong 1 lần là chưa hợp lý. 1 số người sau khi con bị bêu tên đã hổ thẹn, sợ tác động học tập của con nên bỏ tiền ra nộp.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang-1

Giấy mời khiến việc về nợ tiền đối ứng xây dựng nhà nhiều chức năng mà UBND phố Cẩm Thăng gửi đến phụ huynh.

một lãnh đạo trường Tiểu học Cẩm Thăng cho biết, trường với 240 học trò, hiện rộng rãi phụ huynh đã nộp tiền cho xã, một số chưa nộp do chưa hiểu chủ trương. "Đối mang những dự án to của trường thì xã đứng ra khiến chủ đầu cơ, việc này là đúng chủ trương và được cấp trên cho phép. Phụ huynh phản ứng là do thị trấn huy động và nêu tên học sinh lên loa phóng thanh. Việc này là chưa thật sự thấu đáo và hợp tình, hợp lý", vị lãnh đạo nhắc.

bàn luận sở hữu tin báo, ông Nguyễn Văn Báu, chủ tịch UBND phường Cẩm Thăng cho biết, công trình nhà nhiều chức năng do phường đầu tư 3,2 tỷ đồng, mới bàn giao và lo được hơn một,6 tỷ. Do phố không có nguồn nên phải huy động đóng góp của phụ huynh. Việc này đã được HĐND phường chuẩn y, vấn đề thu một lần là để hạn chế tản mác từng đợt và có tiền trả nợ cho nhà thầu.

"Việc đọc tên học trò, phụ huynh lên loa phóng thanh là để động viên các gia đình đã đóng tiền cho phố và kể nhở những hộ chưa đóng phải thực hành nghĩa vụ", ông Báu giảng giải.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, mẫu mã, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới khung thành và những phụ kiện sân bóng khác!

trả lời giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ đường đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ trục đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét