Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Phan Xuân Chuyên và ước mơ nối bước xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

trong khoảng nhỏ Chuyên đã rất thích hình ảnh bộ đội cụ Hồ nên luôn ước mơ được cầm súng như các người quân nhân. khi rẻ nghiệp cấp ba, anh thanh minh mơ ước được trở nên VĐV bắn súng nhiều năm kinh nghiệm, nhưng bị gia đình phản đối. Ông Phan Xuân Sơn (cha Chuyên), cương trực nói: “Nghiệp thể thao bội bạc, tốn phổ thông thời gian và công sức nhưng rồi cũng chẳng được gì đâu”.

phan-xuan-chuyen-va-uoc-mo-noi-buoc-xa-thu-hoang-xuan-vinh

Phan Xuân Chuyên được giám định là xạ thủ giàu tiềm năng hiện nay.

Chỉ mang mẹ là người ủng hộ Chuyên thi vào Trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM. lúc mới vào học, niềm yêu thích của anh gặp muôn vàn thử thách. đầu tiên là những khó khăn về cuộc sống của 1 chàng trai quê chân ướt chân ráo lên đất Sài thành học tập. Nhưng điều chậm tiến độ ko nhằm nhè gì có những cơn đau nhức cơ sau các buổi luyện tập chuyên môn khiến anh nhiều đêm không ngủ. với buổi sáng anh không thể ngồi dậy nổi, mắt sưng và nhức cả ngày. Nhưng Chuyên luôn tự nhủ chậm tiến độ là những trở ngại chung và dặn mình phải nỗ lực vượt qua công đoạn cạnh tranh này.

những gian khổ giúp anh rèn luyện được sự can trường của một tay súng bậc nhất. Tháng 9/2012, lần đầu tiên tham dự giải quán quân trẻ đất nước, Chuyên đã đoạt HC vàng nội dung súng ngắn bắn nhanh và 2 HC bạc ở nội dung súng ngắn thể thao, súng ngắn tiêu chuẩn. Thành công bước đầu tạo thêm động lực để Chuyên tiếp diễn nỗ lực. Anh đoạt thêm bốn HC vàng nữa ở giải trẻ đất nước 2013.

không dừng tiến bộ, Chuyên cộng với Bùi Hồng Phong phá kỷ lục Đông Nam Á ở nội dung súng ngắn tiêu chuẩn, lúc cộng nhau tranh tài tại giải vô địch Đông Nam Á 2013. từ ngừng thi côngĐây, anh góp mặt thường xuyên trong đội hình tuyển bắn súng đất nước và gặt hái không ít thành công.

Tại giải bắn súng Đông Nam Á năm 2016 đang diễn ra tại Hà Nội, Xuân Chuyên đã cộng đồng đội giành HC vàng nội dung đồng đội 25m súng ngắn bắn nhanh nam. Anh sau Đó tiếp tục giành HC vàng 25m tư nhân súng ngắn tiêu chuẩn nam với 566 điểm. Tuyển Việt Nam nhờ Đó chiến thắng nội dung này có một.662 điểm.

Chàng trai 23 tuổi này tỏ ra khiêm tốn lúc nói về các tiêu chí trong tương lai: “Mục tiêu của tôi là phấn đấu thi đấu khôn cùng ở các giải đấu. thắng lợi chính mình rồi mới mường tưởng những mục tiêu khác. Trong đầu tôi luôn tưởng tượng súng, động tác và bia. không những thế không tưởng tượng đều gì cả. khi thi đấu phải tách biệt mình sở hữu mọi tác động tiếp giáp với để mình như bị lạc vào một thế giới khác, với như vậy mới với thể thành công”, Chuyên san sẻ.

san sẻ về mong ước, xạ thủ trẻ nói: "Chiến tích của những đàn anh như Hoàng Xuân Vinh, trần Quốc Cường, Hà Minh Thành trên những đấu trường quốc tế như các ngọn lửa, nung đúc cho niềm ham mê của tôi. Tôi ước mơ sẽ với ngày chạm tới kỳ tích của họ".

đánh giá về Xuân Chuyên, bà Huỳnh Phương Loan (Trưởng bộ môn bắn súng TP HCM), người từng phát hiện và tập huấn xạ thủ này cho biết: “Chuyên là một VĐV trẻ giàu đam mê và đầy anh tài. Đây là một trong những VĐV được đầu tư trọng tâm để khó khăn huy chương ở các giải trong nước và thế giới”.

chấm dứt ngày thi đấu thứ sáu giải vô địch Đông Nam Á bữa qua 8/11, Việt Nam củng cố ngôi đầu mang 18 HC vàng, 10 HC bạc và 7 HC đồng. Indonesia xếp nhì có 10 HC vàng, 6 HC bạc và hai HC đồng. Singapore đang thuộc vị trí số ba khi mang 5 HC vàng, 5 HC bạc và 3 HC đồng.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, bề ngoài, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung cấp hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

trả lời giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến đường tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ trục đường tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét