Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

thành thị vun đắp trên các nấm mồ ở Mỹ

Được biết đến sở hữu các món hải sản hấp dẫn thực khách và tâm tính khoáng đạt của người miền nam, Savannah là tỉnh thành lâu đời nhất ở bang Georgia, đồng thời lừng danh khắp nước Mỹ về các câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên 1 loại xe tang và tham dự tour săn ma quành thị thành vào một tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về những hiện tượng kì bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa trang công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên tha ma Colonial là điểm ngừng chân trước hết. Đây là nghĩa địa lớn nhất tỉnh thành, nơi sở hữu khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được mai táng. tha ma được vun đắp vào năm 1750, là nơi an nghỉ chung cục của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện tại, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so sở hữu trước kia.

"Điều ngừng thi côngĐây với nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục ngàn người đã chết. Và sự thực là đô thị đang được vun đắp trên những nấm mồ. Thật đáng sợ!", người chỉ dẫn tour giãi bày. Và đây cũng được cho là nghĩa trang bị ma ám rộng rãi nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams nổi danh. Ảnh: James Caskey.

Điểm dừng tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà có phổ quát bí hiểm nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị sợ hãi bởi các bóng ma. 1 trong những con ma nổi danh nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường tổ chức những bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau khi cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử với tội danh giết mổ 1 cậu bé với tên Danny Hansford. tuy thế, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams từ chính quyền.

9 tháng sau, người ta sắm thấy Williams mệnh chung một cách thức bí ẩn trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ nhân mới của ngôi nhà cũng rơi trong khoảng lan can tầng 2 xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dù lúc đầu ông chỉ bị thương nhẹ. loại chết của người chủ mới khi bấy giờ cũng được coi là 1 sự bí ẩn và càng khiến người dân trong vùng ám ảnh ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma lúc tới thăm thành phố Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim người tình câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào khi trời khuya, nếu du khách nào may mắn sở hữu thể nhận ra các bóng ma này đang đứng.

Điểm ngừng rốt cuộc là quảng trường Wirght Square - 1 trong các vùng đất công cùng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma có tên Alice Riley - một người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng khủng khiếp từ chủ nhân. một ngày kia, cô gái này đã giết người chủ bằng phương pháp ấn đầu ông ta xuống nước cho đến lúc chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang với thai khi bị hành hình. cho nên, bóng qua của cô thường ghé về thăm những người nữ giới có bầu, đặc thù là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, bề ngoài, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

sản xuất hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và những phụ kiện sân bóng khác!

trả lời nhiều năm kinh nghiệm 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét